Về chúng tôi

Về chúng tôi

Tự nhận "có duyên" với cà phê, sau khi trải qua nhiều nghề, chú Long mở xe "bán cà phê dạo" Với chú, tự tay pha ly cà phê trao cho khách vừa là niềm vui vừa để kiếm thêm chút tiền khi về già.

8 giờ sáng, đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình, TP.HCM) nườm nượp xe. Ở số 417 có một xe cà phê, khách ghé mua rất đông. Người đàn ông dáng cao gầy, khuôn mặt có nếp nhăn pha từng ly cà phê trao tận tay khách. Chú Long (56 tuổi, quê Quảng Ngãi). Xe cà phê của Chú bán nhiều thức uống như: cà phê dừa, cà phê đen, cà phê sữa, nhưng món cà phê muối được người đi đường chọn nhiều hơn cả.

Chú thường nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ rằng muốn mở bán cà phê thì có dễ không, có cần nhiều vốn không?

Như các con có theo dõi chú thì cũng biết, chú xuất thân là lao động tay chân, cũng không có dành dụm được bao nhiêu nên đồ nghề bán cà phê của chú không có gì nhiều. Ban đầu chú không có tên tuổi, không có mặt bằng đẹp, chú chỉ có thể mong sẽ chinh phục khách hàng bằng chính những ly cà phê. Tất nhiên không có công việc kiếm tiền chân chính nào là dễ dàng. Chú cũng cực nhiều lắm các con ơi, không phải 1 vốn 4 lời như người ta nói đâu, mà cũng đâu có phải nhàn chơi, trời nắng có khách thì cũng cực mà những ngày trời mưa gió, không có khách uống cà phê chú cũng buồn lắm. Cũng may là dần dần chú được mọi người thương, mọi người ủng hộ nên giờ chú có thể giao hàng, mở quán thì đỡ cực mà chú cũng đỡ lo, có đồng ra đồng vô.

Nên các con cũng đừng có sợ nghen. Chỉ cần kiên trì và đặt cái Tâm của mình vào thì các con chắc chắn còn có thể làm tốt hơn chú nhiều.

"Tuổi không còn trẻ nhưng chú vẫn muốn bán cho khuây khỏa, nếu bán được có đồng ra đồng vô chi tiêu. Thấy chú bán, mấy đứa cháu tự quay, đăng lên mạng xã hội. Nhờ đó khách cũng đến ủng hộ nhiều, bán không kịp. Chú đã bôn ba nhiều, không có nghề gì không làm nhưng giờ tuổi già không gánh nổi mọi thứ nên nhờ người trẻ cùng làm giúp"

Liên hệ Cà Phê Muối Chú Long tại: https://www.facebook.com/caphemuoichulong

0
Zalo
Hotline
Zalo